KCN Giang Điền (do Tổng Công ty Sonadezi đầu tư) vừa đón thêm một nhà đầu tư mới, đó là Công ty Hữu hạn cơ khí Toàn cầu trực thuộc Công ty Cổ phần Công nghiệp Chính xác Việt Nam (VPIC). Với vốn điều lệ 5.000.000 USD, vốn đầu tư 14.350.000 USD, Công ty Hữu hạn cơ khí Toàn cầu sẽ sản xuất các sản phẩm cơ khí như: linh kiện ô tô, xe máy, xe cho người tàn tật.

Ông Lý Dục Kỳ – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc VPIC: VPIC đã hoạt động tại Đồng Nai từ năm 1994 trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Khi tìm địa điểm cho dự án mới, chúng tôi đã tham khảo nhiều KCN và cuối cùng thì quyết định ký hợp đồng thuê 12 ha đất tại KCN Giang Điền bởi đây không chỉ là 1 trong 3 KCN của Đồng Nai được Chính phủ cho phép thí điểm phân khu dành riêng cho công nghiệp hỗ trợ với các ưu đãi nhất định mà còn là KCN có nhiều lợi thế nổi bật như lợi thế về nhân lực cùng thủ tục pháp lý nhanh gọn, những dịch vụ hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư và vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ. Dự kiến trong tương lai VPIC sẽ phát triển thêm các sản phẩm khác theo hướng thân thiện với môi trường.

Theo Sonadezi, hiện nay, KCN Giang Điền đã cho thuê hơn 18 ha đất, thu hút được 5 nhà đầu tư, đó là Công ty cổ phần Đầu tư An Thịnh Đồng Nai, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất thuốc thú y Thịnh Á, Công ty HH Cơ khí động lực Toàn cầu, Công ty TNHH Sanher Việt Nam, Công ty TNHH Thực phẩm GC với tổng vốn đầu tư của các dự án là 15,35 triệu USD và 206,14 tỷ đồng.Dự kiến, trong thời gian tới, KCN Giang Điền sẽ hứa hẹn thu hút thêm nhiều nhà đầu tư bởi đây là KCN có vị trí giao thông rất thuận lợi. Nằm trên địa bàn các xã Giang Điền, xã An Viễn, huyện Trảng Bom và xã Tam Phước, huyện Long Thành (Đồng Nai) – là hai huyện đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, đã thu hút đầu tư toàn diện về cả công, nông nghiệp, y tế, giáo dục và dịch vụ nên Giang Điền có nhiều lợi thế để thu hút lao động và nhà đầu tư. Đặc biệt, KCN Giang Điền chỉ cách tuyến quốc lộ 1A (đoạn tránh TP Biên Hòa) khoảng 4 km, cách quốc lộ 51 khoảng 10 km, cách tuyến đường sắt Bắc Nam khoảng 3 km, cách đường quy hoạch đi sân bay Long Thành khoảng 700 m, cách sân bay Long Thành khoảng 12 km và cách thị trấn Trảng Bom khoảng 6 km. Đồng thời, Giang Điền nằm gần nhiều cảng như: Cảng ICD Biên Hòa, cảng Gò Dầu, cảng Phước An, Tân Cảng Cát Lái và cảng Phú Mỹ.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng của Giang Điền được xây dựng đồng bộ và được phân khu theo từng đối tượng nhằm tránh bị cắt vụn như các KCN trước đây và cũng là tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư: Có khu vực dành riêng cho các DNNVV, khu vực của các DN cùng quốc tịch và quy hoạch ngay từ đầu một khu vực dành cho các DN, tập đoàn lớn.

Hiện nay, cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Giang Điền đã cơ bản hoàn thiện với đầy đủ hệ thống điện, hệ thống thông tin liên lạc; hệ thống thu gom nước mưa, nước thải độc lập, xử lý nước thải theo tiêu chuẩn TCVN 5945: 2005 trước khi chảy ra sông Buông; đường giao thông và đường nội bộ đã hoàn chỉnh, mặt đường thảm bêtông nhựa với tải trọng H30. Đồng thời, Sonadezi đang gấp rút xây dựng và đảm bảo hoàn thành nhà máy xử lý nước thải khi doanh nghiệp đầu tư đi vào hoạt động, bàn giao mặt bằng, cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ đã cam kết với nhà đầu tư.

(Theo Báo Tin Tức)

Khu công nghiệp Giang Điền là Khu công nghiệp tập trung đa ngành, ưu tiên mời gọi các dự án đầu tư có ngành nghề sử dụng công nghệ cao, công nghệ hiện đại và ít ô nhiễm môi trường. Khu công nghiệp Giang Điền nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – miền Đông Nam bộ, đặc biệt trong vùng công nghiệp đô thị Nhơn Trạch, nơi sẽ trở thành khu vực công nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Vị trí: Khu công nghiệp Giang Điền thuộc địa bàn các xã Giang Điền, xã An Viễn huyện Trảng Bom và xã Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Diện tích: 529,2 hécta.

Khoảng cách đến các vị trí quan trọng: – Cách tuyến đường quốc lộ 1A đoạn tránh TP.Biên Hòa khoảng 4 km.

– Cách quốc lộ 51 khoảng 10km.

– Cách tuyến đường sắt Bắc Nam (quy hoạch) khoảng 3 km.

– Cách đường quy hoạch đi sân bay Long Thành khoảng 700m

– Cách sân bay Long Thành khoảng 12 km.

– Cách thị trấn Trảng Bom khoảng 06 km.

Ngành nghề thu hút đầu tư:

-Chế tạo, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao trong viễn thông và công nghệ thông tin. –

 Chế tạo, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao trong tự động hóa, cơ điện tử và cơ khí chính xác

– Chế tạo, sản xuất các sản phẩm mới, công nghệ cao trong lĩnh vực vật liệu.

– Chế tạo, sản xuất các sản phẩm công nghệ sinh học.

– Sản xuất và lắp ráp đồ điện, điện tử, thiết bị kỹ thuật số, thiết bị nghe nhìn.

– Sản xuất dây điện, cáp điện. – Sản xuất lắp ráp chế tạo xe và phụ tùng các loại xe ôtô, xe gắn máy, xe đạp.

– Sản xuất, lắp ráp các loại động cơ truyền động, phụ tùng, thiết bị điều khiển cho ngành hàng không, hàng hải.

– Sản xuất, gia công cơ khí.

– Sản xuất các sản phẩm từ kim loại, máy móc thiết bị, thiết bị văn phòng.

– Sản xuất dụng cụ y tế, thể dục thể thao, đồ chơi trẻ em, thiết bị dạy học.

– Sản xuất đồ kim hoàn, giả kim hoàn.

– Sản xuất các sản phẩm trang trí nội ngoại thất

– Sản phẩm đồ gỗ cao cấp.

– Sản phẩm công nghiệp từ nhựa, cao su, thủy tinh.

– Sản xuất dược phẩm, nông dược.

– Dịch vụ cung cấp khẩu phần ăn, uống cho máy bay.

– Các ngành dịch vụ phục vụ sản xuất trong KCN

– Các ngành sản xuất ít gây ô nhiễm khác.

Giao thông: Đường giao thông và đường nội bộ hoàn chỉnh. Mặt đường thảm bê tông nhựa với tải trọng (H30 – 30MT/cm2).

Cấp điện: – Điện được cung cấp từ nguồn điện lưới quốc gia từ trạm giảm áp Sông Mây tuyến cao thế 110kV và trạm biến thế 110/22kV + Giá điện: (chưa tính thuế VAT) theo quy định của giá điện của Nhà nước Việt Nam – Giờ cao điểm: VND 1.825/kWh – Giờ thấp điểm: VND 518/kWh – Giờ bình thường: VND 935/kWh.

Cấp nước: -Tuyến cấp nước chuyển tải D500, giai đoạn 1 công suất: 15.000 m3/ngày đêm do Công ty TNHH MTV Xây dựng và cấp nước Đồng Nai.

– Giá nước: Theo quy định về giá nước của UBND tỉnh Đồng Nai. – Mức giá: VND 6.500/ m3.

– Xử lý nước thải: Nhà máy xử lý nước thải tập trung công suất 12.000 m3/ngày.